Vinhomes đầu tư 3 đại đô thị tỷ USD và kế hoạch xây dựng 8 dự án nhà ở xã hội

Long An đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là các “ông lớn” trong lĩnh vực này. Với quỹ đất sạch lớn, chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hấp dẫn và môi trường đầu tư thuận lợi, thị trường bất động sản tại Long An đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư lớn.

Trong đó, Vinhomes và các công ty con không chỉ đăng ký thực hiện 3 đại dự án trị giá hàng tỷ USD mà còn triển khai dự án Vinhomes Global Gate tại Đông Anh  – Hà Nội. Dự án Vinhomes Global Gate có quy mô lên tới  385ha, được quy hoạch đồng bộ gồm khu nhà phố thương mại, biệt thự, nhà vườn, khu căn hộ cao cấp và hệ thống tiện ích đẳng cấp. Với vị trí chiến lược, liền kề các tuyến giao thông huyết mạch, dự án hứa hẹn trở thành trung tâm mới sầm uất, thu hút giới đầu tư và cư dân thượng lưu.

Vinhomes đầu tư 3 đại đô thị tỷ USD

Ngoài sự hiện diện của các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, Long An cũng đang tích cực triển khai các kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Mới đây, UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch 1536/KH-UBND triển khai Đề án xây dựng nhà ở xã hội năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đây là hành động nhằm thực hiện Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Theo kế hoạch này, tỉnh Long An dự kiến sẽ khởi công 8 dự án nhà ở xã hội trong năm 2024 với quy mô 6,4 ha, tương đương khoảng 5.000 căn hộ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng phấn đấu hoàn thành 1 dự án nhà ở xã hội với quy mô 460 căn trong cùng năm.

Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội này nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai cho các dự án có khó khăn. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để huy động các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động và người dân tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vinhomes đầu tư 3 đại đô thị tỷ USD-Trung-tam-thanh-pho-tan-an-min

Hiện tại, Long An đã có 7 dự án nhà ở xã hội đã đưa vào sử dụng với gần 1.900 căn, đáp ứng nhu cầu khoảng 8.000 người. Ngoài ra, có 21 dự án đang triển khai với hơn 15.500 căn. Sau khi các dự án này hoàn thành, Long An sẽ đạt 77% mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội đến năm 2025.

Mục tiêu phát triển nhà ở xã hội của tỉnh đến năm 2030 là hơn 71.200 căn. Long An dự kiến phát triển nhà ở xã hội tại 127 khu đất với tổng diện tích hơn 1.000 ha trong giai đoạn này. Đến năm 2025, tỉnh sẽ bố trí 68 vị trí với diện tích gần 580 ha, gồm 17 dự án độc lập và 51 khu đất trong quỹ đất 20% nhà ở thương mại. Sau khi hoàn thành, những dự án này sẽ cung ứng hơn 48.500 căn nhà ở xã hội.

Giai đoạn 2026-2030, Long An sẽ phát triển nhà ở xã hội tại 59 vị trí khác với quy mô gần 470 ha. Những khu đất này đã có quy hoạch dự án và đang lập thủ tục đấu thầu để chọn nhà đầu tư thực hiện.

Với sự tập trung phát triển nhà ở xã hội cùng với sự hiện diện của các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, Long An đang dần khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Hotline:  0973.103.001